Phát động phong trào kế hoạch nhỏ

Thứ tư - 25/11/2015 10:09

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

HĐĐ THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

Số: 18  /KH-HĐĐ

Thủ Dầu Một, ngày 17  tháng 11  năm 2015

Phát động phong trào kế hoạch nhỏ gây quỹ “Kim Đồng”

Thành phố Thủ Dầu Một năm học 2015 - 2016

Căn cứ nội dung chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thành phố Thủ Dầu Một năm học 2015 – 2016;

Căn cứ hướng dẫn số 07 HD/HĐĐ ngày 26 tháng 2 năm 2014 của Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương về việc thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” giai đoạn 2013 – 2017;

Nhằm đáp ứng tốt các nội dung Chương trình năm học 2015 – 2016 mà Hội đồng Đội Thành phố đã đề ra, Thường trực Hội đồng Đội Thành phố xây dựng kế hoạch phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2015 – 2016 với các nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Thông qua phong trào “Kế hoạch nhỏ” góp phần giáo dục Đội viên, nhi đồng truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; giáo dục ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, truyền thống tương thân, tương ái cho thiếu nhi toàn Thành phố.

- Phong trào phải được triển khai sâu rộng, đồng bộ ở tất cả các Liên Đội trong toàn Thành phố; tạo thí thế vui tươi sôi nổi giữa các đơn vị và Đội viên, nhi đồng; đảm bảo tính giáo dục, phù hợp với điều kiện thực tế từng đơn vị.

- Công tác quản lý nguồn kinh phí đảm bảo nguyên tắc công khai, đúng mục đích; nguồn kinh phí thu được để xây dựng quỹ học bổng “Kim Đồng” dành trao tặng cho Đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các Liên Đội và đơn vị kết nghĩa; phục vụ các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi các cấp.

II. Thời gian, địa điểm:

1. Thời gian:

- Đợt 1: Từ ngày phát hành kế hoạch đến ngày 31 tháng 12 năm 2015.

- Đợt 2: Từ ngày 31/12/2015 đến 20/03/2016.

2. Địa điểm: Các Liên Đội tổ chức Hội thu tại Liên Đội.

III. Đối tượng, số lượng:

1. Đối tượng vận động: Là Đội viên, Nhi đồng tại các Liên Đội trực thuộc Hội đồng Đội Thành phố.

• Số lượng:
  • - Đội viên, học sinh khối tiểu học: 1kg/ 3.000đ/ em (chia đều cho 02 đợt hội thu trong năm).

- Đội viên, học sinh khối THCS: 2kg/ 6.000 đồng/ em (chia đều cho 02 đợt hội thu trong năm).

IV. Nội dung, phương thức quản lý và sử dụng nguồn kinh phí:

1. Nội dung:

Phát động trong tổ chức Đội, đội viên, thiếu nhi phong trào thu gom giấy vụn, vỏ lon các loại thông qua Ngày hội “Kế hoạch nhỏ” gây quỹ phục vụ các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi các cấp; nhằm giúp đỡ học sinh, thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sinh hoạt và các hoạt động xã hội.

2. Phương thức quản lý và sử dụng nguồn kinh phí:

- Tỉ lệ phân bổ kinh phí.

+ Cấp Liên Đội: Giữ lại tại chỗ 50% kinh phí trên tổng kinh phí thu được để xây dựng tủ sách, mua sắm tài liệu và tổ chức các hoạt động tại Liên Đội.

+ Cấp Thành phố: Các đơn vị trích nộp về Hội đồng Đội Thành phố 50% kinh phí thu được (Trong đó Hội đồng Đội Thành phố trích nộp về Hội đồng Đội tỉnh 30% theo quy định, giữ lại 20%).

- Nguồn kinh phí thu được Hội đồng Đội Thành phố dự kiến sử dụng vào mục đích chính:

+ Trao học bổng “Kim Đồng” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các Liên Đội trên địa bàn Thành phố.

+ Thực hiện công trình măng non năm học 2015 – 2016 giữa 03 đơn vị Hội đồng Đội Thành phố Thủ Dầu Một, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo.

* Lưu ý:

- Hội đồng Đội Thành phố sẽ có tuyên dương và trao công nhận dũng sĩ nghìn việc tốt đối với các cá nhân và tập thể hoàn thành vượt theo chỉ tiêu đề ra (Tiến hành bình xét theo khối và căn cứ kết quả từ cao xuống thấp).

- Yêu cầu các đơn vị chỉ thu gom sách, vở, giấy phế liệu, vỏ lon các loại, tuyệt đối không thu bằng tiền dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu đơn vị nào vi phạm quy định Hội đồng Đội Thành phố sẽ có hình thức xử lý kỷ luật.

V.Tổ chức thực hiện:

1. Cấp Thành phố:

- Xây dựng kế hoạch, triển khai đến các Liên Đội; tiến hành tổng kết, thi đua khen thưởng phong trào “Kế hoạch nhỏ” trong năm học 2015 - 2016.

- Hội đồng Đội Thành phố khảo sát, hướng dẫn các Liên Đội địa điểm thu mua sản phẩm của các đơn vị khi có yêu cầu.

2. Các đơn vị:

- Hội đồng Đội phường thường xuyên theo dõi, nhắc nhở, đôn đốc và triển khai thực hiện đến 100% Liên Đội trên địa bàn, đảm bảo đúng thời gian, đủ số lượng và chất lượng.

- Các Liên Đội nghiêm túc triển khai thực hiện theo đúng tinh thần kế hoạch và định kỳ báo cáo kết quả phong trào hội thu trong báo cáo sơ kết và tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học. Kết quả thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016.

3. Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm triển khai thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ trong 02 khối:

+ Khối TH: Tiểu học Phú Mỹ.

+ Khối THCS: Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai.

- Đơn vị xây dựng mô hình điểm chọn thời gian thích hợp tổ chức hội thu và mời đại diện Hội đồng Đội Thành phố, Hội đồng Đội phường tham dự.

- Sau khi tổ chức hội thu đề nghị đơn vị viết tin bài, gửi hình ảnh hoạt động về Hội đồng Đội Thành phố.

- Báo cáo hiệu quả mô hình triển khai, hội thu phong trào gửi về Hội đồng Đội sau khi tổ chức hội thu. Liên hệ trực tiếp đồng chí Thái Văn Chót – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố, SĐT: 0937112262.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một trong các phong trào lớn của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tinh thần tiết kiệm, giữ vệ sinh môi trường,….trong Đội viên, học sinh, nhi đồng. Thường trực Hội đồng Đội Thành phố đề nghị các Liên Đội nghiêm túc triển khai và thực hiện đạt kết quả cao nhất./.

Nơi Nhận:

- HĐĐ tỉnh Bình Dương;