THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2021

Thứ bảy - 02/10/2021 16:59

Chiến dịch làm thế giới sạch hơn trên địa bàn
thành phố Thủ Dầu Một
năm 2021

Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi thế hệ học sinh. Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả các bộ phận trong nhà trường cùng chung tay để xây dựng và  bảo vệ, giữ gìn ngôi trường THCS Hòa Phú ngày càng xanh sạch đẹp hơn.
          Ban giám hiệu nhà trường  từ  đầu năm xây dựng và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. bằng các việc làm cụ thể:

Hình ảnh thầy và trò vệ sinh sân trường chăm sóc cây xanh
          Kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường là  một trong những việc làm thường xuyên và thiết thực để đem lại  khuôn viên trường có cây xanh, bóng mát, lớp học đủ ánh sáng, thoáng đãng. Muốn thực hiện tốt được điều đó mỗi thầy cô giáo luôn là tâm gương đi đầu trong phong trào

Hình ảnh cô và trò đang trồng và chăm sóc cây cảnh

HS đang trồng cây cảnh

Cô và trò vệ sinh sân trường

Thực hiện các đợt ra quân làm sạch đường phố, kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh, khai thông cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng thành phố Thủ Dầu Một “Xanh – sạch – đẹp” trường lên kế hoạch cụ thể cho Đoàn viên, Đội viên tham gia ngày chủ nhật xanh
                 Đoàn viên học sinh tham gia ngày chủ nhật xanh

Hình ảnh học sinh tham gia vệ sinh đường phố

Tuyên truyền cho tất cả CB-GV-NV và học sinh toàn trường hiểu và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và vận động cán bộ công chức, viên chức, nhân viên và học sinh có những hành động thiết thực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị trên website của đơn vị hoặc mạng xã hội (Zalo, Facebook, …)

Treo băng rôn tuyên truyền ở cổng trường

Tổ chức để các chi đoàn lớp đăng ký trồng cây và chăm sóc cây xanh thường xuyên thông qua các công trình măng non. Ngoài ra Đoàn Trường còn tổ chức phong trào thi đua giữa các lớp làm vật dụng từ rác tái chế. Tuyên truyền bảo vệ cây xanh, không ngắt hoa, bẻ phá cây xanh trong trường học. Tổ chức cho các lớp trang trí lớp đồng thời tẩy, rửa các vết bẩn trên tường, trên bàn, trên cửa, quét mạng nhện sạch sẽ trong phòng học theo kế hoạch định kỳ của Ban cơ sở vật chất trường học.

HS lao đông vệ sinh  phòng học

Trước tình hình bệnh dịch Covid – 19,  Ban giám hiệu trường lên kế hoạch phòng, chống bệnh dịch tuyên truyền đến toàn thể Cán bộ, giáo viê, nhân viên và học sinh thực hiện  tốt theo khẩu hiệu 5k

Phun thuốc khử khuẩn ngừa covid 19
          Phun thuốc khử khuẩn theo định kì nhằm bảo vệ sự an toàn cho mọi người trong mùa dịch.
          THCS Hòa Phú mặc là ngôi trường đã được xây dựng từ rất lâu nhưng dù ai đã đến một lần thì không thể nào quên được một không gian xanh vô cùng đẹp và thoáng mát, để tạo được một không gian như thế là cả một quá trình mà thầy và trò của trường luôn nỗ lực cố gắng và phát huy hơn nữa.

Sản phẩm trang trí cây xanh của từng chi đội

Góc sân trường xanh sạch đẹp

Hình ảnh ngôi trường xanh sạch đẹp

Hình ảnh cây xanh cổng trường
          Để có đươc môi trường  xanh sạch đẹp an toàn đó là sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường THCS Hòa phú trong nhưng năm học qua. Vì thế đã  tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường./.