Trường Trung Học Cơ Sở Hòa Phú

Kế hoạch Tuyển sinh lớp 6. Năm học: 2018 - 2019

PHÒNG GDĐT TP.THỦ DẦU MỘT                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
     TRƯỜNG THCS HOÀ PHÚ                                             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: …../KH-HP                                                                              Hoà Phú, ngày 06  tháng 6 năm 2018

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6
                                                           NĂM HỌC 2018 - 2019

Căn cứ Hương dẫn tuyển sinh số: 557  /PGDĐT, Thủ Dầu Một, ngày 07 tháng 6 năm  2018 về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 6 trường THCS năm học 2018 - 2019;
 Căn cứ  tình hình thực tế  của trường;
             Trường THCS Hoà Phú xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 – 2019 trên địa bàn Hoà Phú như sau:

I . MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.  Việc tuyển sinh phải thực hiện công tác phát triển và phổ cập giáo dục, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia;
2.   Huy động 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6;
3.  Thực hiện nghiêm túc quy định về: Thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và sĩ số học sinh trên một lớp;
4.   Đảm bảo công khai, công bằng về chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh.
5.   Đảm bảo học sinh nhập cư có sổ tạm trú trong địa bàn có điều kiện học tập ổn định.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Quy định độ tuổi tuyển sinh lớp 6 THCS

Tuổi của học sinh lớp 6 là 11 tuổi (tính từ năm sinh đến năm dự tuyển), căn cứ vào giấy khai sinh hợp lệ theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT –BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
                  * Những trường hợp đặc biệt:
     Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
         Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.
               -  Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học
         Tất cả các trường hợp học sinh học trước tuổi, thực hiện theo quy định tại Điều 37 Chương V Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 12/2011.
                   2. Qui định đối tượng tuyển sinh:
        Học sinh thuộc địa bàn Hoà Phú đã hoàn thành bậc tiểu học.

3. Lịch tuyển sinh:
THỜI GIAN
NỘI DUNG CÔNG VIỆC

27/6/2018

30/6/2018
- Họp HĐTS lần 1 (7g30’ ngày 27/6): triển khai lại các văn bản chỉ đạo tuyển sinh lớp 6 (phương thức, điều kiện, số lượng, hồ sơ, độ tuổi, địa bàn....). Phân công cụ thể trách nhiệm, công việc cho các thành viên HĐTS.
- Thống nhất kế hoạch thời gian tuyển sinh. Niêm yết công khai điều kiện, hồ sơ, chỉ tiêu tuyển sinh của đơn vị, thông báo với UBND phường để phối hợp thông tin tuyên truyền về tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019

Bắt đầu từ 7g30’- 11g

02/7/2018

07/7/2018
- Nhận hồ sơ dự tuyển trong địa bàn. Lập danh sách theo thứ tự nộp hồ sơ trong ngày.
- Xét tuyển theo địa bàn cư trú những học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 tạo nguồn.
- Cập nhật số lượng hồ sơ dự tuyển, báo cáo nhanh số lượng hồ sơ dự tuyển về Phòng GDĐT mỗi ngày.
- Đối chiếu số lượng hồ sơ đã nộp với số học sinh lớp 5 trên địa bàn . Phối hợp với xã phường vận động gia đình học sinh nộp hồ sơ trong thời gian quy định.

09/7/2018

13/7/2018
- Phân công kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ dự tuyển và đóng dấu trên bản sao khai sinh của học sinh dự tuyển.
Hoàn chỉnh hồ sơ, lập danh sách trúng tuyển chính thức.
- Họp HĐTS lần 2 (7g30’ ngày 11/7) thông qua kết quả, đánh giá tình hình và kết quả tuyển sinh.
Nộp hồ sơ tuyển sinh về  Phòng GDĐT gồm có:
     1/ Biên bản họp HĐTS lần 1 và lần 2.
     2/ Danh sách học sinh trúng tuyển.
   16/7/2018
    20/7/2018

Phòng GDĐT duyệt kết quả tuyển sinh lớp 6

4.  Quy định về hồ sơ của học sinh:
              -  Đơn xin dự tuyển vào lớp 6  Trung học cơ sở. (theo mẫu của PhòngGD phát hành )
              -   Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học;
              -   Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
              -   Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng ).
             5.  Chỉ tiêu tuyển sinh:
               -   Số lớp: 7