HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI CỦ CHI NĂM HỌC: 2018-2019

Thứ tư - 27/03/2019 15:40
          Giữa bao nhiêu kiến thức ở nhà trường
                          Em cất giữ làm hành trang cuộc sống
                                     Nhưng ngoài kia cuộc đời như con sóng
                  Đừng ngỡ ngàng – hãy nhẹ lướt nghe em.

Không có mặt trời hoa hồng không nở. Không có kiến thức thực tế em sẽ ngỡ ngàng trước cuộc sống. “Hãy học cho rộng , rồi tóm lược cho gọn , theo điều học mà làm” Cách chúng ta hàng bốn thế kỉ ,La Sơn Phu tử Nguyễn Thiếp từng nhắc nhở chúng ta học phải biêt mở rộng tư duy , đào sâu suy nghĩ , kết hợp học và hành . Hưởng ứng phong trào dạy học tích cực và lấy học sinh làm trung tâm theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, ngày 17 tháng 3 năm 2019, Trường THCS Hòa Phú - Phường Hòa Phú – TP Thủ Dầu Một tổ chức cho các em  học sinh khối 6,9 đã có những tiết học trải nghiệm sáng tạo vô cùng ấn tượng tại Khu Sinh Thái Giáo Dục Củ Chi với chủ đề: Về Quê
h1 3

Lúc 6 giờ sáng cuộc hành trình bắt đầu trong niềm hân hoan của thy trò, xe chuyển bánh  thẳng tiên về vùng đất thép Củ Chi anh hùng thời máu lửa, giờ đây đang thay da dổi thịt. Kia rồi một màu xanh bát ngát của khu Sinh Thái hiện lên trong đôi mắt vừa ngỡ ngàng vừa thích thú vô cùng của các em học sinh . Bao năm các em chỉ biết làng quê , cánh đồng , thảm cỏ, ruộng lúa, ao cá qua hình ảnh trên tivi vì suốt ngày đến trương học tập, về nhà ngủ nghĩ bên bốn bức tường bê tông cốt thép . Đôi mắt các em mở tròn xoe ngước nhìn cảnh sắc thiên nhiên qua ô kính chắn gió . Xe vừa dừng lại, tiếng vỗ tay reo hò thích thú của các em  làm xúc động lòng nhửng người thầy người cô thương yêu.
h2 2
        Các em được anh hướng dẫn viên của khu Sinh Thái giới thiệu , giao lưu trao đổi. Tât cả ngồi nghe say sưa anh hướng dân viên  giới thiệu về vùng đât , con người anh hùng thời chống Mỹ . Những cánh tay giơ lên để được trả lời các câu hỏi rất dễ thương. Các em được gặp hình tượng người du kích Củ Chi,  trực tiêp ngắm nhìn ruộng lúa, được học cách bắt cá, được mặc bộ quần áo nâu nhuộm bùn để làm người nông dân . Trông các em đáng yêu làm sao.

h3 2
           Toàn thể học sinh của trường THCS Hòa Phú tham gia sinh hoạt tập thể
h4 1

h5 1
                       Những cánh tay giơ lên để được trả lời các câu hỏi rất dễ thương

Các em được gần gũi vói thầy cô chủ nhiêm , gắn kết tình thầy trò . Đặc biệt được quây quần bên cô Hiệu trưởng  Lê Thị Hoàng Vân trẻ trung xinh đẹp , năng động, rất mực yêu thương các em học sinh- những đứa con tinh thần của cô.
               Thầy trò được quây quần bên cô Hiệu trưởng  Lê Thị Hoàng Vân
h6 1

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới đang là một trong những nội dung thu hút nhiều sự quan tâm và đem đến nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là tâm lí thích thú, hứng khởi cho học sinh. Trải nghiệm là hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Hoạt động được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đây là phương pháp thực sự ưu việc giúp học sinh phát huy tính tự chủ, tích cực, sáng tạo và tập thể; giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành và phát triển các kĩ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục. Chuyến về quê đã khép lại nhưng những dư âm thì đọng lại mãi. Hẹn gặp lại một ngày không xa nhé vùng quê xanh yên bình thơ mộng.

h7 1