ĐẠI HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC: 2018-2019

Chủ nhật - 14/10/2018 09:41

Trường THCS Hòa Phú tổ chức Đại hội cha mẹ học sinh vào ngày 9/9/2018 tại phòng truyền thống của nhà trường.
“Cha mẹ cho em hình hài
Thầy cô cho em kiến thức”
Giáo dục là một trong những quốc sách hàng đầu để xây dựng và phát triển đất nước, xã hội hóa giáo dục là một phương thức tính cực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.Nói đến xã hội hóa giáo dục chúng ta phải hiểu đó là yêu cầu của xã hội, là chiến lược lâu dài, xã hội hóa giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nó thể hiện bằng việc huy động toàn xã hội cùng tham gia như  chính quyền địa phương, các đoàn thể, các nhà mạnh thường quân, phụ huynh học sinh,….Giáo dục hoc sinh không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà đó là sự kết hợp giữa  Nhà trường – Gia đình –Xã hội.Mà Hội cha mẹ học sinh trong nhà trường dù là một tổ chức quần chúng của học sinh nhưng rất có tiềm năng về vật chất tinh thần, có ảnh hưởng rất lớn trong việc giáo dục và hình thành nhân cách học sinh. Hộicha mẹ học sinh là cầu nối giữa gia đình học sinh với nhà trường, luôn ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa, luôn sát cánh đồng hành cùng học sinh trên hành trình học tập, rèn luyên.
Chính vì vậy, trong những năm vừa qua trường THCS Hòa Phú hết sức quan tâm đến việc xây dựng Hội cha mẹ học sinh vững mạnh. Hàng năm khởi động cho năm mới, nhà trường đều tổ chức Đại hội  cha mẹ học sinh nhằm đánh giá hoạt động hội của năm học trước, bàn phương hướng nhiệm vụ của năm học mới đồng thời kiện toàn ban đại diện chọn những người có tâm huyết với giáo dục,hiểu giáo dục có năng lực thuyết phục tuyên truyền ...đứng ra đại diện cho các tầng lớp cha mẹ học sinh, lãnh đạo hội cộng tác chặt chẽ với nhà trường thúc đẩy phong trào dạy tốt học tốt.
Ban đại diện hội cha mẹ là lực lượng trung tâm để gắn kết, phối kết  hợp chặt chẽ  giữa 3 lực lượng nhà trường – gia đình – xã hội  tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh đồng nhất về chủ trương và nội dung, phương pháp giáo dục
Hội cha mẹ còn là lực lượng giám sát và đóng góp những ý kiến cho nội dung, biện pháp thực hiện giáo dục nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường, cùng nhà trường tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Sáng nay ngày 09 tháng 9 năm 2018, trong không khí trang trọng , Hội nghị Cha mẹ học sinh diễn ra tại trường THCS Hòa Phú. Cô Lê Thị Hoàng Vân Hịêu nhà trưởng cùng với ông Nguyễn Văn Rô Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh chủ trì  hội nghị. Không khí hội nghị diễn ra với sự cởi mở chân tình hợp tác, thống nhất giữa nhà tường và cha mẹ học sinh.

                                                               
                                              ĐẠI HỘI CMHS NĂM HỌC 2018-2019


                                                                                           ĐẠI DIỆN CMHS CỦA 28 LỚP
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập2
  2. Hôm nay145
  3. Tháng hiện tại10,158
  4. Tổng lượt truy cập343,327
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây